LẠC DÒNGBÊN KIA NỬA ĐỜI NGƠ NGÁCVƯỜN NHO ĐẮNGCON MA NHÀ HỌ HỨASÀI GÒN CÓ MỘT NGÃ TƯGIẤC MỘNG VÀNG SON


ĐT phòng vé:
028 3970 3138
Đường dây nóng:
0977 553 191
085 9535 908

Xin Quý khán giả vui lòng đến Phòng Vé để lấy vé trong vòng 24 giờ sau khi đã đặt vé.

TIN TỨC

Mùa Vu Lan, ngẫm về "Bông hồng cài áo"

phunuonline.com.vn - Những đứa con dù đã lớn khôn, đã trưởng thành, vẫn cứ ngơ ngác như trẻ thơ khi không còn mẹ. ...Xem tiếp
 

Mùa Vu Lan, đi xem Bông hồng cài áo phiên bản 2019

24hsongxanh - Sau bao năm làm “huyền thoại kinh điển” của sân khấu Sài Gòn, vở kịch *Bông hồng cài áo* gắn liền với tên tuổi đoàn kịch nói Kim Cương đã trở lại, trên sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh với nhiều xúc cảm khác nhau. ...Xem tiếp
 
Xem tất cả bài viết...

Sông dài cá lội biệt tăm

thantuong.vn - Vở cải lương kinh điển của soạn giả Hà Triều - Hoa Phượng vừa được một lần nữa chuyển thể thành kịch nói trên sân khấu Hoàng Thái Thanh qua bàn tay dàn dựng của đạo diễn - Nghệ sĩ Ưu tú Thành Hội.

Quý Bình - Hồng Ánh và Ái Như - Quang Thảo.

Xem trọn vở diễn, nhân vật Niễng sẽ không còn làm ta ghê sợ với khuôn mặt mà theo như lời thoại: “ Mày ra đường làm chi để con chó còn gặp mày còn phải sợ...”, không còn xót xa cho thân phận nghèo hèn nữa mà Niễng khiến người ta nhói đau bởi cái tình yêu quá đỗi xót xa. Thích cái cách đạo diễn dàn dựng cho Niễng yêu người phụ nữ của Niễng, một tình yêu duy nhất và mãi mãi, một sự hy sinh thầm lặng và kéo dài.


Chỉ vì quá yêu mà con người ta nãy sinh lòng ích kỷ, không ích kỷ sao được khi cái hạnh phúc mà mình đang mơ tới bổng chốc tiêu tan. Cảnh mà Niễng giằng xé nội tâm mình giữa việc Lượm được sáng mắt hay mù suốt đời là cảnh không ai có thể kìm được nước mắt, cái dáng vẻ luýnh quýnh van xin tía chấp nhận làm đám cưới một cách vội vàng rồi gạt nước mắt mà không kêu thành lời để Lượm có thể yên tâm đi chữa mắt và không bao giờ trở về. Người xem cảm nhận được cái nỗi đau tột cùng đó của Niễng khi Lượm đi, không phải vì sợ Lượm sẽ quên cái tình cái nghĩa với mình, mà sợ rằng mình sẽ làm khổ cuộc đời của người mà mình yêu thương nhất trong cuộc đời để rồi phải tự đào nấm mộ giả để xa Lượm.

Cái tình yêu của Niễng và Lượm lúc say đắm bên nhau nó đẹp vô cùng, từ những cử chỉ chăm sóc nhỏ nhặt, từ cái chạm tay thân thương lên khuôn mặt để cảm nhận gương mặt người yêu của cô gái mù, từ những lời thoại thân thương đến lạ cùng, chỉ khi là những người con của miền sông nước như mình mới cảm nhận được hết những ngôn ngữ đẹp ấy. “Con thương ảnh thấy ghê!” hay “Con Lượm đâu?”... còn nhiều, nhiều lắm.. Những điều nhỏ nhoi ấy mà sao níu giữ lòng người.

Mọi tình huống, tình tiết trong vở đều bị đẩy đến tận cùng, đau đớn đến tận cùng, yêu thương đến tận cùng mà may mắn cái giá mà con người ở đây phải trả không đến tận cùng khi cuối cùng Lượm và Niễng cùng đến được bên nhau.

Tài năng của các nghệ sĩ trong vở diễn thì không còn gì để bàn cãi. Niễng của Quý Bình cháy đến tận cùng cảm xúc. Hồng Anh vào vai Lượm quá ngọt, một vẻ trong sáng, hiền lành và ngô nghê. Cái cách chị hồn nhiên lúc giận hờn, nó khù khờ, đáng yêu làm sao. Nghệ sĩ Ái Như, Quang Thảo, Ngọc Tưởng... cùng dàn diễn viên phụ tất cả đã làm nên một vở diễn không thể không xem trong mùa Tết năm nay.Cảm ơn sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh đã làm lại vở kịch này để công chúng yêu kịch nói được một lần thưởng thức trọn vẹn tác phẩm kinh điển này. 

“Sông dài cá lội biệt tăm, phải duyên chồng vợ ngàn năm cũng chờ”…

TRUNG HẬU

thantuong.vn

(Bình luận bên dưới của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến chúng tôi)
Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh xin chân thành cám ơn những đóng góp ý kiến từ phía Quý khán giả.

Xem tất cả vở diễn >>
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Lịch diễn | Vở diễn | Nghệ sĩ | Thư viện hình | Liên hệ |
Số lượt truy cập:
Copyright © 2011 Sân khấu Kịch Hoàng Thái Thanh
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ GIẢI TRÍ THƯƠNG MẠI CÂY VÀ ĐẤT
Địa chỉ: 6A Phan Xích Long, P.3, Q.PN, TP.HCM
Mã số thuế: 0310820348