ĐÀN ÔNG ƠI...ANH LÀ AI?MƠ TRĂNG BÓNG NƯỚCRAU RĂM Ở LẠILAN PHẢI SỐNGNỬA ĐỜI HƯƠNG PHẤNĐT phòng vé:
028 3970 3138
Đường dây nóng:
0977 553 191
0125 9535 908

Xin Quý khán giả vui lòng đến Phòng Vé để lấy vé trong vòng 24 giờ sau khi đã đặt vé.

TIN TỨC

NSƯT Thành Hội "nhận tội" tại "Vườn nho đắng"

(NLĐO)- Khen NSƯT Thành Hội diễn hay, diễn xuất sắc xem chừng sẽ thừa lời vì vốn dĩ anh là người nghệ sĩ biết chăm chút cho việc hóa thân. Nhưng ở "Vườn nho đắng", bản dựng của đạo diễn Ái Như lại là một chuyện khác. ...Xem tiếp
 

Vườn nho đắng hóa ngọt ngào

Sân khấu Hoàng Thái Thanh vừa ra mắt vở kịch Vườn nho đắng (tác giả Mỹ Dung, Hoàng Thái Thanh, đạo diễn Ái Như) với thông điệp nhân quả, hận thù thật rõ ràng, nhưng cái hậu là sự ngọt ngào của vị tha, tình yêu, tình mẹ… ...Xem tiếp
 
Xem tất cả bài viết...

Sân khấu Hoàng Thái Thanh dựng kịch "Nửa đời hương phấn"

Chuyển thể từ vở cải lương nổi tiếng của hai tác giả Hà Triều - Hoa Phượng, ê-kíp dàn dựng hy vọng đem đến sự hấp dẫn cho khán giả bằng những kịch tính được đan cài.

Được sự đồng ý của gia đình tác giả Hà Triều - Hoa Phượng, mới đây, nghệ sĩ Thành Hội - Ái Như đã bắt tay vào chuyển thể kịch nói vở cải lương nổi tiếng Nửa đời hương phấn.

Nửa đời hương phấn của tác giả Hà Triều - Hoa Phượng nói về cuộc đời cay đắng của người kỹ nữ tên Hương. Cuộc sống nghèo khó đẩy cô đến tình cảnh phải thay tên đổi họ, rời quê lên Sài Gòn làm kỹ nữ. Tại đây, cô vướng vào tình yêu với Tùng, một chàng trai mồ côi, sống nhờ sự bảo trợ của người bác ruột. Trong hoàn cảnh tình yêu bị cấm cản, gia đình ruồng rẫy, Hương tìm đến cửa chùa nương nhờ quãng đời còn lại. Tình cờ, Diệu, em gái Hương lại trở thành vợ Tùng. Sau khi biết được những ẩn ức của Hương, Tùng cùng vợ và mẹ đến chùa xin Hương hoàn tục. Bỏ mặc mọi lời khẩn cầu, Hương quyết tìm quên "Nửa đời hương phấn" trong chiếc áo nâu sòng cùng những lời tụng niệm. 

NDHP2-4351-1421834244.jpg

Hồng Ánh (phải) và Đoàn Thanh Tài (trái) trên sàn tập kịch Nửa đời hương phấn.

Nghệ sĩ Ái Như cho biết, ê-kíp chuyển thể tôn trọng tối đa nguyên tác kịch bản cải lương bởi đây vốn là tác phẩm từng làm nức lòng bao thế hệ khán giả miền Nam. Để tăng tính hấp dẫn khi chuyển thể kịch nói, chị và nghệ sĩ Thành Hội cố gắng đan cài nhiều kịch tính xoay quanh cuộc đời nhân vật chính. "Cái khó của chúng tôi là làm sao chuyển tải cảm xúc trong lời ca thành cảm xúc trong câu thoại bên kịch nói. Thoại bên kịch thường không đủ nhạc tính để chuyển tải cảm xúc như khi nghệ sĩ ca diễn một câu vọng cổ trên sân khấu", nghệ sĩ Ái Như cho biết.

Nửa đời hương phấn của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh có sự tham gia của các nghệ sĩ Ái Như, Thành Hội, Hồng Ánh, Quốc Thảo, Đoàn Thanh Tài... Kịch dự kiến công diễn vào ngày 6/2.

Châu Mỹ

(Bình luận bên dưới của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến chúng tôi)
Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh xin chân thành cám ơn những đóng góp ý kiến từ phía Quý khán giả.

Xem tất cả vở diễn >>
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Lịch diễn | Vở diễn | Nghệ sĩ | Thư viện hình | Liên hệ |
Số lượt truy cập:
Copyright © 2011 Sân khấu Kịch Hoàng Thái Thanh
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ GIẢI TRÍ THƯƠNG MẠI CÂY VÀ ĐẤT
Địa chỉ: 6A Phan Xích Long, P.3, Q.PN, TP.HCM
Mã số thuế: 0310820348