LẠC DÒNGBÊN KIA NỬA ĐỜI NGƠ NGÁCVƯỜN NHO ĐẮNGCON MA NHÀ HỌ HỨASÀI GÒN CÓ MỘT NGÃ TƯGIẤC MỘNG VÀNG SON


ĐT phòng vé:
028 3970 3138
Đường dây nóng:
0977 553 191
085 9535 908

Xin Quý khán giả vui lòng đến Phòng Vé để lấy vé trong vòng 24 giờ sau khi đã đặt vé.

TIN TỨC

Mùa Vu Lan, ngẫm về "Bông hồng cài áo"

phunuonline.com.vn - Những đứa con dù đã lớn khôn, đã trưởng thành, vẫn cứ ngơ ngác như trẻ thơ khi không còn mẹ. ...Xem tiếp
 

Mùa Vu Lan, đi xem Bông hồng cài áo phiên bản 2019

24hsongxanh - Sau bao năm làm “huyền thoại kinh điển” của sân khấu Sài Gòn, vở kịch *Bông hồng cài áo* gắn liền với tên tuổi đoàn kịch nói Kim Cương đã trở lại, trên sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh với nhiều xúc cảm khác nhau. ...Xem tiếp
 
Xem tất cả bài viết...

Có một Lan và Điệp phiên bản kịch nói xứng danh kiệt tác

Vở kịch Lan và Điệp ở sân khấu Hoàng Thái Thanh thoát khỏi cái bóng của cải lương đem lạinhững phản ánh rất thực của cuộc sống cũng như đúng theo tuần hoàn nhân quả khi gieo nhân lành cho ra quả ngọt

Có một Lan và Điệp phiên bản kịch nói xứng danh kiệt tác


Từ một câu chuyện mang tính kinh điển, vở Lan và Điệp đã in sâu vào lòng người qua những câu vọng cổ ly biệt não lòng và sự cam chịu của một người phụ nữ thời phong kiến với ách đàn bà không vượt khổ lễ giáo gia phong.

Lan và Điệp của sân khấu Hoàng Thái Thanh là một điều rất khác, một Lan và Điệp thoát khỏi cái bóng của cải lương đem lại những phản ánh rất thực của cuộc sống cũng như đúng theo tuần hoàn nhân quả: bạn gieo nhân lành ắc sinh trái ngọt. 

Có một Lan và Điệp phiên bản kịch nói xứng danh kiệt tác


Câu chuyện lấy bối cảnh ở xứ Lai Vung, Đồng Tháp. Chàng học trò nghèo Vũ Khắc Điệp sau mấy lần trầy trật đã đậu được bằng thành chung. Điệp vui mừng trở về quê nhà, nhưng vui chưa được bao lâu thì ông Tú (ba của Lan) - người thầy kính yêu và cũng là cha vợ tương lai của Điệp - bất ngờ bị tai biến. Để có tiền chạy chữa cho ông Tú, Điệp đã tìm đến nhà ông Phủ... Những biến cố bắt đầu xảy ra từ đây...

Vở kịch Lan và Điệp gây thấu lòng khán giả bởi người mẹ quê tuy nghèo tiền nhưng không nghèo Nhân, Nghĩa, Lễ, Tín. Một ông giáo nghèo sống trọn tình nghĩa, một lòng bồi đắp cho học trò mình bằng cả cái Tâm lẫn Tình. Một ông Phủ dù đã đánh đổi cả vợ con, tình nghĩa với vô vàn chuyện trái khoáy lương tâm để đạt danh vọng tiền tài đến cuối cùng vẫn chỉ dành điều yêu thương nhất cho người phụ nữ mình trân quý. 
Một bà Phủ dù có là hùm dữ, nanh nọc chua ngoa thì cả đời cũng vì nét mặt chồng con mà sống. Vui buồn giận dữ hay yêu thương ngọt ngào cũng từ đó sinh sôi vẫn là kiếp đàn bà yếu mềm thời phong kiến.

Có một Lan và Điệp phiên bản kịch nói xứng danh kiệt tác


Một cô Thuý Liễu dù yêu thương hết mực, thủ đoạn giành giật từng giây từng phút để có được người đàn ông mình mong muốn nhưng vẫn đủ tỉnh táo để hiểu rằng người đàn ông hèn nhát không phải là bến bờ hạnh phúc cho đời mình. Đủ mạnh dạn để vứt bỏ tất cả để thà đau chứ không gắn bó suốt đời với người mình không còn chút gì gọi là trân trọng hay yêu thương.

Một cô Lan cam chịu hết lòng vì tình yêu và sắc son một dạ nhưng khi thấu hiểu tận tường mình đã lầm trao tình yêu cho người đàn ông không xứng đáng thì đã mạnh dạn vùng lên, trao trọn yêu thương cho người đã sẻ chia với mình hết lòng khi gặp sóng gió.

Có một Lan và Điệp phiên bản kịch nói xứng danh kiệt tác


Với Điệp, cái hồn của một anh chàng với ước mơ thoát nghèo như bao thanh niên trang lứa khác. Bản chất không là xấu nhưng khi môi trường phát triển không là lương thiện thì con người ta cũng khó mà giữ mình giữa bao cám dỗ xa hoa để mà thiện lương cho được.

Có một Lan và Điệp phiên bản kịch nói xứng danh kiệt tác


Điệp, dù tâm tư luôn gửi về người con gái mình yêu thương nhưng bên cạnh đó việc hưởng phù hoa vui thú cũng là điều vô cùng mới mẻ không thể khước từ bởi bản ngã con người hầu như ai cũng có. Cái kết ngọt ngào đúng nghĩa đúng đạo lý và không kém phần bất ngờ của vở diễn đã thể hiện đúng bản chất cuộc sống hiện đại ngày nay. 

Có một Lan và Điệp phiên bản kịch nói xứng danh kiệt tác


Hoàng Thái Thanh được tiếng là luôn cố gắng chỉn chu trong mọi tác phẩm, Lan và Điệp càng được êkip chăm chút hơn từ cảnh trí, âm nhạc đến trang phục, lớp lang trong từng cảnh dựng.

“Điển tích” cũ nhưng cách kể chuyện gần như hoàn toàn khác, mang không khí và hơi thở của hôm nay. Cách cấu trúc và xây dựng tâm lý nhân vật cũng theo tư duy và quan điểm nghệ thuật của thời hiện đại. Phải nói Lan và Điệp của sân khấu Hoàng Thái Thanh xứng đáng là kiệt tác đương đại trong kịch nói vì đã thể hiện đủ các góc độ của cuộc sống xã hội hiện tại.

Thoát khỏi cái bóng uỷ mị của Lan và Điệp ngày xưa, đưa người xem cảm nhận được cái lý cái tình trong đời sống đi đúng thuyết nhân quả đem đến ý nghĩa nhân văn cho vở diễn: bạn làm điều thiện ắc bạn sẽ gặp thiện, sống không thiện chắc chắn phải trả giá cho hành động mình gây ra. Cầm vàng mà lội qua sông Vàng rơi không tiếc tiếc người nghĩa nhơn! Sân khấu Hoàng Thái Thanh đã đem đến một vở diễn hay và mang tròn ý nghĩa nhân văn trong mùa xuân mới. 

Có một Lan và Điệp phiên bản kịch nói xứng danh kiệt tác


Vở kịch Lan và Điệp công diễn tối 29-1 với sự tham gia của các diễn viên: Ái Như, Đoàn Thanh Tài, Hoàng Vân Anh, Lương Duyên, Ngọc Tưởng, Hoài Thương, Thanh Tuấn... và “anh Tây” Guillaume Faugere cũng tham gia một vai diễn rất thú vị trong vở. Kết thúc vở diễn, những tràn pháo tay không ngớt cùng những đóa hoa tươi thắm khán giả dành tặng diễn viên cho thấy vở diễn đã chiếm được rất nhiều cảm tình của khán giả. 

Có một Lan và Điệp phiên bản kịch nói xứng danh kiệt tác


Phan Thị Mơ, Nam Phong đến chúc mừng vai diễn mới của Đoàn Thanh Tài 

Có một Lan và Điệp phiên bản kịch nói xứng danh kiệt tác


Doanh nhân Trần Ngọc Mỹ - Giám đốc điều hành trung tâm Nữ hoàng thẩm mỹ đến chúc mừng diễn viên Đoàn Thanh Tài hoàn thành xuất sắc vai Điệp.

Trần Ngọc Mỹ

(Bình luận bên dưới của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến chúng tôi)
Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh xin chân thành cám ơn những đóng góp ý kiến từ phía Quý khán giả.

Xem tất cả vở diễn >>
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Lịch diễn | Vở diễn | Nghệ sĩ | Thư viện hình | Liên hệ |
Số lượt truy cập:
Copyright © 2011 Sân khấu Kịch Hoàng Thái Thanh
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ GIẢI TRÍ THƯƠNG MẠI CÂY VÀ ĐẤT
Địa chỉ: 6A Phan Xích Long, P.3, Q.PN, TP.HCM
Mã số thuế: 0310820348