ĐÀN ÔNG ƠI...ANH LÀ AI?



MƠ TRĂNG BÓNG NƯỚC



RAU RĂM Ở LẠI



LAN PHẢI SỐNG



NỬA ĐỜI HƯƠNG PHẤN



ĐT phòng vé:
028 3970 3138
Đường dây nóng:
0977 553 191
0125 9535 908

Xin Quý khán giả vui lòng đến Phòng Vé để lấy vé trong vòng 24 giờ sau khi đã đặt vé.

TIN TỨC

Sân khấu Hoàng Thái Thanh 'mở cửa hàng tạp hóa' mừng sinh nhật

Đã là mùa Valentine thứ 9, sân khấu Hoàng Thái Thanh đón hạnh phúc ấm áp theo cách riêng của mình. ...Xem tiếp
 

Đạo diễn Ái Như với Bên kia... Nửa đời ngơ ngác

Sau hơn tám năm vở kịch "Nửa đời ngơ ngác" ra mắt công chúng, sắp tới đây, sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh và đạo diễn Ái Như tiếp tục giới thiệu Bên kia… Nửa đời ngơ ngác. Đây được xem là phần tiếp theo của vở kịch từng gây tiếng vang lớn, dành được rất nhiều cảm xúc của khán giả với khoảng 150 suất diễn bán vé. ...Xem tiếp
 
Xem tất cả bài viết...

'Khoảng trời mới' của đạo diễn Ái Như

Từ giã sân khấu Idecaf, nữ đạo diễn nổi tiếng cùng nghệ sĩ Thành Hội sắp ra mắt sân khấu Hoàng Thái Thanh, khai trương vào lễ Tình nhân 14/2/2010.
Ái Như: 'Sex đúng chỗ giúp kịch thêm đậm đà'

Sau khi chị và nghệ sĩ Thành Hội nói lời từ giã sân khấu Idecaf, vì lý do gì chị vắng bóng một thời gian?

- Tôi xa sân khấu khoảng 2 tháng. Lúc đó tôi có cảm giác giống như mình đang đi đường trường bỗng tự cảm thấy nhàm chán với chính bản thân, với môi trường xung quanh, không đủ sức để tiếp tục. Rồi những nỗi buồn như những hạt bụi lưu cữu trong tâm hồn làm mình mệt mỏi, chỉ muốn dừng lại nghỉ ngơi.

Rời sân khấu Idecaf, có lúc tôi cảm thấy con đường phía trước mình như một chiếc cầu cụt, nhưng tôi chưa lúc nào có ý định bỏ nghề hay rời xa ánh đèn sân khấu. Tôi vẫn đều đặn đi dạy ở trường, giúp các sinh viên của mình dựng vở tốt nghiệp diễn viên, dù cảm thấy bế tắc, chưa biết sẽ trở lại với sân khấu như thế nào.


Đạo diễn Ái Như. Ảnh: Thoại Hà

Trong những lúc có tâm trạng mệt mỏi như thế, chị nghĩ mình sẽ làm nghề gì nếu không làm sân khấu?

Có lúc tôi nghĩ mình sẽ rời xa sân khấu để mở quán ăn, kinh doanh sinh kế. Tôi nấu món xôi hon và garu bò khá ngon (cười). 

- Nhưng rốt cuộc Sân khấu Hoàng Thái Thanh ra đời, hứa hẹn góp thêm sự đa dạng cho kịch nói TP HCM. Vì sao người vốn chỉ chăm chú làm nghệ thuật như chị lại có ý định ra mắt "khoảng trời riêng"?

Ngay sau khi báo chí đưa tin là tôi và anh Thành Hội rời Idecaf thì có rất nhiều lời mời hợp tác làm kịch đến với Hoàng Thái Thanh (nghệ danh chung của Thành Hội - Ái Như). Thế nhưng, chúng tôi đều từ chối vì chưa tìm được nơi thích hợp. Rốt cuộc, một người bạn ở công ty Xuân Hương đã ngỏ lời cùng chúng tôi thực hiện sân khấu mới.

Câu đầu tiên tôi hỏi người bạn này là: "Anh có ý định sẽ làm việc với tôi lâu dài hay không? Và anh có sẵn sàng chịu thua lỗ trong một khoảng thời gian để đầu tư cho nghệ thuật hay không?". Khi cảm thấy chắc chắn có thể hợp tác cùng nhau, chúng tôi quyết định thực hiện dự án.

Đạo diễn Ái Như trong vở "Người điên trong ngôi nhà cổ". Ảnh: Anh Vân

Cảm giác của chị ra sao khi cùng bắt tay với bạn bè thực hiện sân khấu này?

- Đó là một niềm vui vì tôi đã lớn tuổi rồi, muốn có nơi dừng chân, muốn có chỗ thân quen để làm được điều mình muốn. Ngoài niềm vui, tôi thấy rõ là mình còn ít nhiều lúng túng, và chưa có kinh nghiệm trong việc tạo dựng sân khấu. Nhưng đó cũng chính là động lực để chúng tôi phải cố gắng rất nhiều, phải học hỏi nhiều.

- Lập một sân khấu nghĩa là phải tự cân đo đong đếm mọi khoản từ chuyên môn nghệ thuật đến việc kinh doanh, chị và anh Thành Hội chuẩn bị cho điều đó như thế nào?

- Về cơ sở vật chất, sân khấu Hoàng Thái Thanh được ban giám đốc Nhà thiếu nhi TP HCM, số 36, Lê Quý Đôn, quận 3 ưu ái dành cho điểm diễn. Chúng tôi đang đầu tư và thay đổi hệ thống ánh sáng, phông màn ghế ngồi. Về kịch mục, chúng tôi cũng đang đưa lên sàn hai vở mới là Trần gian phải có tình yêu (kịch bản Hoàng Thái Thanh - Mỹ Dung, Ái Như đạo diễn) và Mua bảo hiểm tình (kịch bản Hoàng Thái Thanh). Dàn diễn viên của hai vở gồm: Thành Hội, Ái Như, Tuyết Thu, Kim Khánh, Trí Quang, Trương Minh Quốc Thái, Lê Bình, Kim Hiền, Kim Huyền, Quốc Thịnh, Thế Sơn... Các vở tiếp theo sẽ có sự góp mặt của Hồng Ánh, Kim Xuân, Trung Dũng, Thiện Hùng...

Chúng tôi tự biết khán giả của dòng kịch mình theo đuổi không nhiều, nhưng tôi hy vọng sẽ có một lượng khán giả nhất định tìm đến những vở kịch của chúng tôi như là một sự chia sẻ trên con đường nghệ thuật.

Trong nghề, chị và nghệ sĩ Thành Hội gắn bó với nhau như "hình với bóng", giờ ra riêng cũng có nhau. Trong mắt chị, Thành Hội là người như thế nào?

- Tôi và anh Thành Hội đã gắn bó với nhau hơn 20 năm. Trong cuộc sống, chúng tôi vừa là bạn bè vừa là thân quyến, vì vợ anh là bà con với bên ngoại của tôi. Còn trong nghề, tôi học hỏi từ anh Thành Hội rất nhiều!

Thoại Hà thực hiện

Nguồn: VNexpress

(Bình luận bên dưới của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến chúng tôi)
Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh xin chân thành cám ơn những đóng góp ý kiến từ phía Quý khán giả.

Xem tất cả vở diễn >>
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Lịch diễn | Vở diễn | Nghệ sĩ | Thư viện hình | Liên hệ |
Số lượt truy cập:
Copyright © 2011 Sân khấu Kịch Hoàng Thái Thanh
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ GIẢI TRÍ THƯƠNG MẠI CÂY VÀ ĐẤT
Địa chỉ: 6A Phan Xích Long, P.3, Q.PN, TP.HCM
Mã số thuế: 0310820348